Toàn cảnh vụ án Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

30/06/2017 16:27
(Baotinnhanh.vn) - Vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua.

Không ít người thắc mắc, đây là vụ “hợp đồng tình dục”, vụ lừa đảo trắng trợn hay là vụ “chia tay đòi quà” lầy lội nhất từ trước đến nay.

Câu chuyện chân dài- đại gia và hợp đồng tình dục

Ngày 19/3/2015, Hoa hậu Phương Nga (SN 1987, Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) bị Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM bắt tạm giam và bị khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (cổ đông sáng lập VNG – VinaGame). Ngày 21/9/2016, người đẹp sinh năm 1987 ra hầu tòa lần 1.

Theo cáo trạng, Phương Nga giúp đỡ ông Mỹ mua nhà giá rẻ. Ông Mỹ nhiều lần chuyển tiền cho Nga thông qua Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Phương Nga, người bị truy tố với vai trò đồng phạm giúp sức). Tính từ năm 2012 đến ngày 4/11/2014, tổng số tiền ông Mỹ chuyển cho Nga lên tới 16,5 tỷ đồng.

Hình ảnh: Toàn cảnh vụ án Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ số 1

Mọi tình tiết đang nghiêng về vụ án lừa đảo thì bất ngờ xuất hiện bản “hợp đồng tình dục”. Phương Nga khai rằng: "Số tiền 16,5 tỷ đồng là do ông Mỹ thanh toán “hợp đồng tình dục” kéo dài 7 năm với tôi, chứ không phải để mua nhà". Còn ông Mỹ phủ nhận email tình cảm được phát tán trên mạng. Tình tiết này buộc Hội đồng xét xử phải hoãn phiên xử và điều tra bổ sung. Tuy nhiên, sau 9 tháng, cơ quan tố tụng kết luận không đủ cơ sở xác định có bản "hợp đồng" và giữ nguyên quan điểm truy tố Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chứng cứ bất ngờ- nhân chứng “bí ẩn”

Hình ảnh: Toàn cảnh vụ án Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ số 2

Nội dung và hình thức bản khai của Cao Toàn Mỹ (người tố cáo, khai ngày 9-9-2014) và Phương Nga (người bị tố cáo, khai ngày 29-9-2014) giống nhau từ hình thức đến nội dung. Bản khai “sinh đôi” khiến không ít người nghi ngờ có thể điều tra viên soạn sẵn, có dấu hiệu mớm cung khi lấy lời khai của Nga.

Chi tiết 17 lần đi nước ngoài là hoàn toàn xác thực. Tuy nhiên, trong khi ông Mỹ cho biết hai người ở chung khách sạn nhưng khác phòng thì Nga khẳng định cả 17 lần hai người đều ở chung phòng. Có lần Toàn Mỹ quẹt thẻ trả tiền, có lần đưa tiền cho bị cáo để trả tiền phòng. Còn ở trong nước thì Nga ở chung khách sạn, nhưng thuê khác phòng.

Hình ảnh: Toàn cảnh vụ án Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ số 3

“Thông cung” là từ được nhắc đến nhiều trong phiên xét xử lần 2 (từ ngày 22 – 26/6/2017). Bị cáo Thùy Dung đã viết thư trên nilo, sau đó nhờ một cán bộ an ninh chuyển cho bà Nguyễn Mai Phương (được cho bạn hoa hậu Phương Nga) và Lữ Minh Nghĩa.

Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có sự thông cung này và thừa nhận cũng đưa thư cho cán bộ tên Nghĩa do bà Mai Phương giới thiệu. Tòa đã nhận định đây là những lời khai có ảnh hưởng rất lớn đến vụ án nên đã yêu cầu bị cáo Dung và Nghĩa phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời khai này. Ông Nghĩa và bị cáo Dung đã đồng ý cam kết.

Nhân chứng bí ẩn Nguyễn Mai Phương là ai? Đây là điều khiến dư luận tò mò. Có thể thấy, các lời khai của bị cáo, bị hại lẫn nhân chứng đều liên quan đến cái tên này. Tuy nhiên, người này đã yêu cầu không được ghi hình, ngồi trong phòng cách ly trong phòng kín để trả lời thẩm vấn và đối chất. Đây được coi là một ca tố tụng hiếm và lạ, trước giờ chưa từng xảy ra “trong suốt 30 năm” qua.

Từ im lặng đến “phản pháo”

Hình ảnh: Toàn cảnh vụ án Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ số 4

Từ khi bị bắt giam đến giờ, Phương Nga vẫn cương quyết thực hiện quyền im lặng, không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của tòa, viện và kể cả luật sư bào chữa cho mình. Cô cũng thẳng thừng cho rằng mình không tin tưởng Viện Kiểm sát và cơ quan điều tra.

Phương Nga giải thích: "Sự im lặng không có nghĩa là đồng ý hay không đồng ý. Im lặng chỉ có nghĩa là im lặng mà thôi"; "Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh tội phạm. Mong Viện kiểm sát tôn trọng quyền im lặng của bị cáo".

Tuy nhiên, trong ngày xét xử thứ 3 (26/6/2017), bị cáo đã quyết định khai báo, không giữ im lặng nữa. Cô khẳng định giữa cô và Cao Toàn Mỹ không có hợp đồng mua bán nhà. Cô còn có thể kiện ngược Cao Toàn Mỹ tội vu khống. Trong khi phía Cao Toàn Mỹ đang có những lời khai không khớp và bị lung lay khi được luật sư bào chữa cho Phương Nga hỏi lại. Có lẽ những ai đang dõi theo vụ án đều trông đợi sự “phản pháo” lội ngược dòng của Phương Nga vào phiên xét xử sáng 29/6/2017.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vụ án này.

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung