HLV Mourinho khẳng định Rooney sẽ không rời Man United

29/10/2016 09:29
(Baotinnhanh.vn) - Chia sẻ trong buổi họp báo 1 ngày trước khi trận đấu với Burnley diễn ra, HLV Mourinho vừa có những đáp lại chỉ trích nhắm vào mình, cũng như tiết lộ tương lai tiền đạo đội trưởng Wayne Rooney.

Như đã biết phong độ của Wayne Rooney đã sa sút trong khoảng nửa năm trở lại đây và tiếp tục có những thể hiện thất vọng trong những trận đầu tiên cho Man United dưới thời HLV Jose Mourinho. Sau chuỗi 3 thất bại liên tiếp nửa đầu tháng 9, Mourinho đã tiến hành thay đổi nhân sự triệt để và Rooney đã bị đẩy lên băng ghế dự bị. Khi mà những người thay thế cầu thủ 31 tuổi như Ander Herrera hay Juan Mata đã có những thể hiện ấn tượng trong thời gian qua cũng là lúc tương lai của anh bị đặt dấu hỏi lớn.

Hình ảnh: HLV Mourinho khẳng định Rooney sẽ không rời Man United số 1

HLV Ronald Koeman đã công khai khẳng định ông luôn chào đón Rooney trở lại Goodison Park.

Có thể thấy, với uy tín đã tạo dựng được trong sự nghiệp, Rooney vẫn không thiếu những lời mời từ Inter Milan của Italia, LA Galaxy tại Mỹ hay mới nhất là CLB cũ Everton. Chính HLV Everton, Ronald Koeman cũng đã công khai khẳng định ông luôn chào đón Rooney trở lại Goodison Park.

Tuy nhiên, Mourinho – người được báo chí đồn là sẵn sàng bán Rooney lại mới vừa bất ngờ khẳng định không cho phép anh rời khỏi Man United trong tương lai gần: “Ở độ tuổi của mình (31 tuổi), tôi nghĩ Rooney vẫn có thể chơi bóng cho Man United. Tôi biết cậu ấy có thể, cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu. Tôi biết Rooney là mẫu cầu thủ tôi cần và tôi biết rằng cậu ấy có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất. Những gì tôi có thể nói lúc này: Cậu ấy là một cầu thủ rất tốt, một cầu thủ rất quan trọng đối với chúng tôi. Cậu ấy không đi đâu cả”. HLV Mourinho khẳng định: “Chúng tôi quý Rooney, cậu ấy quý chúng tôi. Không có bất cứ vấn đề gì cả, nhưng bạn cần phải bán báo và bạn viết ra những lời dối trá. Rooney sẽ trở lại vào ngày thứ Bảy”.

Hình ảnh: HLV Mourinho khẳng định Rooney sẽ không rời Man United số 2

HLV Mourinho khẳng định Rooney không đi đâu cả.

Về trường hợp của Mkhitaryan, người được chính HLV Mourinho đưa về Man United trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè nhưng mới ra sân 1 trận duy nhất trong thất bại 1-2 trước Man City hồi tháng 9 vừa qua, chiến lược gia người Bồ Đào Nhanói: "Mkhitaryan không còn chấn thương nữa. Cậu ấy đang tập luyện 100% với toàn đội. Tuy nhiên, cậu ấy chưa sẵn sàng. Một số cầu thủ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới nhưng cũng có một số khác thì ngược lại. Một vài cầu thủ cần thời gian để lấy lại cảm giác chơi bóng, cảm nhận được sự cạnh tranh. Mkhitaryan cần thêm thời gian để trở thành cầu thủ hàng đầu mà chúng ta đều biết".

Văn Thắm (Theo Daily Mail)

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung