Dịu dàng mùa nhót cuối xuân

20/03/2017 20:47
(Baotinnhanh.vn) - Mỗi cân nhót chín có giá từ 50 - 70.000 đồng/kg, nhót xanh giá lên đến 80.000 - 100.000 đồng/kg, được bán dọc theo các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội.

Những ngày này, đi trên đường, nhiều người lại vô tình bắt gặp những gánh hàng rong xếp đầy nhót chín. Thứ quả có hình bầu dục, to bằng ngón chân cái, màu đỏ căng mọng cùng với lớp phấn trắng sáng rực ấy khiến nhiều người tỏ ra thích thú. Giữa tiết trời cuối xuân se lạnh, mùa nhót chín “tràn về” như mang theo một chút hơi ấm và sắc màu tươi vui, đánh thức và làm bừng sáng những góc phố chìm trong mưa phùn ẩm ướt.

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 1

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 2

Nhót được trồng nhiều ở nhiều tỉnh thành phía Bắc (ảnh eva.vn)

Không khó để bắt gặp hình ảnh những xe hàng chở đầy nhót chín đỏ khi dạo qua các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Trần Thái Tông (Cầu Giấy). Thứ quà quê có vẻ ngoài căng mọng, bắt mắt,... trở thành hương vị quen thuộc, dân dã của người dân Thủ đô mỗi dịp cuối xuân.

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 3

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 4

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 5

(Ảnh eva.vn)

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 6

Nhót chín được tiểu thương bày bán trên khắp phố phường Hà Nội (Ảnh Kinhtedothi.vn)

Mùa nhót chín chóng vánh nên không bền. Hơn nữa loại quả này rất dễ dập nát. Nên lái buôn phải rất cẩn thận khi buôn loại quả này.

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 7

Nhót vẫn luôn là món ăn vặt được chị em yêu thích. ( Ảnh Kenh14.vn)

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 8

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 9

Các bà, các chị tranh thủ mua những trái nhót về thưởng thức.( Ảnh eva.vn)

Muốn thưởng thức được vị ngọt mát của quả nhót, người ăn chỉ việc xoa cho hết lớp phấn bám trên quả rồi bóp nhẹ cho quả mềm vừa phải là thưởng thức được. "Nếu ai "nghiện" đồ chua, có thể chọn quả hơi xanh một chút, loại bỏ hạt phấn rồi chấm với muối ớt", chị Loan - một người mua tỏ vẻ sành ăn nói.

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 10

(Ảnh Vietnamnet)

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 11

Các bộ phận của cây nhót từ lá đến rễ còn được dùng để chữa bệnh rất hiệu quả. (ẢNh Suckhoedoisong)

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 12

( Ảnh phụ nữ và gia đình)

Hình ảnh: Dịu dàng mùa nhót cuối xuân số 13

Những quả nhót ngọt thường to hơn nhót ta, khi chín có màu đỏ thẫm, cùi dày, vị ngọt hơi chua dịu.(Ảnh Kinhtedothi.vn)

Sưu Tầm

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung
Từ khóa: