Sơn Tùng MTP

Nữ doanh nhân Image Map

“Thần Tài” mang lại thời kỳ hoàng kim cho Huy Wepro?

19/10/2015 09:48
(Baotinnhanh.vn) - Từ khi Sơn Tùng bước chân vào Wepro, con thuyền Wepro vốn đang nhàn nhã nằm nghỉ ngơi một thời, bỗng tăng sức ngựa và phi mã nhanh hơn, dưới tay của vị thuyền trưởng tham vọng nhưng cũng rất có tài Huy Wepro.

 

Tương quan lực lượng hai bên

 


Trước khi có sự xuất hiện của Sơn Tùng, bầu Quang Huy mất hút trên bản đồ nhạc Việt. Thời hoàng kim chỉ còn trong quá khứ, nếu người ta có nhắc đến anh thì gần như chỉ là ăn ké tên tuổi của cô vợ, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cùng con gái Bella. 


Sự nhắc đến rất “eo hẹp”, mà mô tả cụ thể thường là, “Bella con gái của Phạm Quỳnh Anh và Huy wepro”. Hay “Phạm Quỳnh Anh đưa con gái đi mua sắm cùng ông xã Quang Huy”. Một sự nhắc nhớ rất nhạt nhẽo, nếu không muốn nói là…chẳng vẻ vang gì với bậc nam nhi trượng phu hô sóng, gọi gió một thời.
 

Hình ảnh: “Thần Tài” mang lại thời kỳ hoàng kim cho Huy Wepro? số 1


Tuy nhiên, sự xuất hiện của Sơn Tùng đã thay đổi tất cả. Người trong giới không còn lạ gì chặng đường để Sơn Tùng bước vào cuộc đời Quang Huy, và giúp ông bầu này tìm lại thời hoàng kim đã mất.


Sơn Tùng từng được biết đến là “Gà” của nhạc sỹ lừng danh Huy Tuấn, bên cạnh Văn Mai Hương. Tuy nhiên, cậu nhóc nhà quê khi bắt đầu có chút tên tuổi, anh lập tức bị đơn vị quản lý “tố” ra một số tai tiếng, mà tựu chung lại là …không nghe lời. Dần dà câu chuyện được hé mở, thì ra, cái mâu thuẫn đó có khi nó xuất phát từ việc cả hai bên không còn tìm được tiếng nói chung, khi người quản lý thì cho rằng, “Gà” phải thế này, làm thế kia, trong khi Sơn Tùng lại thể hiện, tôi tầm này, tôi không thể làm như thế…

 

Và rồi, người đứng sau lưng cũng như sẵn sàng thu nạp Tùng hé mở. Bầu Quang Huy lừng lẫy một thời. Ông bầu nổi tiếng và từng là đế chế hùng mạnh của giới nhạc phía Nam. Một ông bầu mát tay, nhiều chiêu trò và cực kỳ tinh quái.
 

Hình ảnh: “Thần Tài” mang lại thời kỳ hoàng kim cho Huy Wepro? số 2

Sơn Tùng từng được biết đến là “Gà” của nhạc sỹ lừng danh Huy Tuấn, bên cạnh Văn Mai Hương


Khi bầu Quang Huy xuất hiện, nhiều người đã vẽ ra kịch bản mối quan hệ này, phần đa đều cho rằng, Tùng hợp với Huy hơn là Huy Tuấn. Bởi, nhìn qua đã thấy, điểm tương đồng giữa hai con người, một gạo cội, một mầm cây, nhưng đều sở hữu khả năng “Nhạy” hơn người. “Tinh quái” hơn người.


Trước khi có sự kết hợp như bây giờ, cả truyền thông cũng như người hâm mộ đều tưởng, sự kết hợp đó sẽ mang lại nhiều sóng gió cho cả hai, khi công ty quản lý cũ liên tiếp gửi thông điệp sẽ kiện, sẽ ngăn chặn đến cùng mối quan hệ này. Tuy nhiên, tới thời điểm này, Sơn Tùng và Quang Huy gần như dắt tay nhau trong êm ấm và đàng hoàng xuất hiện ở tất cả mọi nơi. Mà không có “biến cố” gì từ đơn vị quản lý cũ.


Bắt tay để thăng hoa


 

Hình ảnh: “Thần Tài” mang lại thời kỳ hoàng kim cho Huy Wepro? số 3


Về phía Quang Huy, sau khi từng lớp thần tượng một thời trưởng thành và rời bỏ, tưởng chừng anh đuối sức khi phải lèo lái con thuyền Wepro đi tìm kỷ nguyên mới.


Đáp lại câu hỏi “Đang ở đâu?”, trong nhiều năm của người hâm mộ, Huy chỉ trả lời: "Một cửa hiệu bán hàng, lúc đóng cửa đâu có nghĩa là họ dẹp cửa hàng. Chỉ là họ đang dọn dẹp và sắp xếp lại cửa hàng của mình để “opening soon”. Chính là thông điệp mà Quang Huy từng sử dụng để nói về sự “nghỉ hưu” của mình trong thời điểm Sơn Tùng chưa xuất hiện.


Bầu Quang Huy có ba nguyên tắc: Một là, không nhìn tương lai bằng quá khứ. Hai là, không muốn mất thời gian lặp lại những điều đã từng xảy ra. Cuối cùng, anh muốn chinh phục đỉnh cao mới. 

 

"Tôi không sống vì quá khứ và trong những người tiếc nuối thời hoàng kim của nhạc Việt, không có tiếng nói của tôi. Tôi thích Vpop phải có thời hoàng kim mới, chói sáng hơn bất kì thời kì nào trước đây" - anh đã nói như thế khi được hỏi về việc tạo nên một lớp thần tượng tượng như Ưng Hoàng Phúc, H.A.T hay Weboys trước đây. 
 

Hình ảnh: “Thần Tài” mang lại thời kỳ hoàng kim cho Huy Wepro? số 4


Vậy là cái bắt tay diễn ra khi Sơn Tùng đang loay hoay trong mớ bòng bong của công ty quản lý, tìm hướng đi thực sự phù hợp để tiếp tục tồn tại và phát triển, những phán xét hàng loạt ập đến về việc đạo nhái từ âm nhạc cho tới phong cách.


Để rồi, sau cái bắt tay có phần “thách thức tất cả”, người ta có một đạo diễn Quang Huy tiếp tục vụt sáng với phim điện ảnh "Chàng trai năm ấy". Đã có một ca sĩ, diễn viên triển vọng Sơn Tùng MTP ở giải thưởng điện ảnh danh giá “Cánh diều vàng”, cùng ca khúc nhạc phim ấn tượng nhất.
 

Đồng ý, khi tìm đến Quang Huy và được Quang Huy giang tay ôm vào lòng là khi Sơn Tùng đang vướng vào khá nhiều rắc rối bất lợi. Tất nhiên, mọi bất lợi đó cũng nên hiểu theo nghĩa tích cực, rằng, nếu Tùng chỉ là một dạng tồn tại “vô danh tiểu tốt”, thì làm gì có bất lợi, làm gì có tranh cãi. Vậy nên, cái tưởng là bất lợi đó lại hé lộ rất nhiều điều tích cực ẩn giấu phía sau, mà nếu nói thẳng thì đó là tiềm năng không phải dạng vừa. Vậy mới có chuyện, sao bao nhiêu lựa chọn Quang Huy lại nhắm đến Sơn Tùng. Nhất là khi, anh ở thời điểm đó gần như “trắng tay”, ôm về Sơn Tùng không thể xác định kiểu năm ăn năm thua. Rõ ràng với kinh nghiệm của mình, Quang Huy phải nhìn thấy ở Tùng những tố chất để giúp chính bản thân Huy tìm lại được ánh hào quang thuở nào.
 

Hình ảnh: “Thần Tài” mang lại thời kỳ hoàng kim cho Huy Wepro? số 5


Từ khi Sơn Tùng bước chân vào Wepro, con thuyền Wepro vốn đang nhàn nhã nằm nghỉ ngơi một thời, bỗng tăng sức ngựa và phi mã nhanh hơn, dưới tay của vị thuyền trưởng tham vọng nhưng cũng rất có tài Huy Wepro. Người hâm mộ hào hứng hơn và ông bầu Quang Huy cũng phấn khởi với vị trí mà lâu nay anh chấp nhận tạm quên để đợi thời.
 

Theo cách anh vẫn thường nói, "một game mới" đã chính thức bắt đầu!. Thì cũng có thể nhận định “game mới” mà anh nói chính là thần tài – Sơn Tùng M-TP xuất hiện.
 


Hải Ngọc

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung
Từ khóa:

Nhân vật khác