Sơn Tùng MTP

Nữ doanh nhân Image Map

Bản sao hoàn hảo của Justin Bieber!

19/10/2015 09:42
(Baotinnhanh.vn) – Nhìn vào cách Sơn Tùng M-TP nổi tiếng, nói không ngoa nếu gọi chàng ca sĩ trẻ này là Justin Bieber của Việt Nam.

 

Theo dõi Sơn Tùng từ những ngày đầu chập chững bước đi trong giới Underground cho đến khi đạt vị trí nhất nhì trong làng giải trí Việt ở thời điểm hiện tại, nhiền fan hâm mộ cho rằng, Sơn Tùng là một bản sao xứng đáng và hoàn hảo của ngôi sao người Canada - Justin Bieber.
 

Cùng sinh năm 1994, Sơn Tùng và Justin Bieber được xem như một mẫu hình nghệ sĩ đáng mơ ước của những người trẻ muốn lăm le “ăn cơm” nghệ thuật. 21 tuổi và câu hỏi làm thế nào để trở thành ngôi sao hạng A, quả là câu hỏi khó. Ở độ tuổi này, thường thì người ta sẽ đứng trước hai ngưỡng cửa trước khi có thể bước tiếp cánh cửa tiếp theo. Đặc biệt là với giới làm nghệ thuật. Trở thành nghệ sĩ thực thụ hay chấp nhận văn hóa bình dân để trở thành ngôi sao “ảo tưởng” của thế giới showbiz đầy thị phi, là câu hỏi không dễ trả lời. 
 

Hình ảnh: Bản sao hoàn hảo của Justin Bieber! số 1

 

Sinh ra tại 2 nền văn hóa khác nhau, một châu Âu, một châu Á, nên lối sống và tư duy âm nhạc của cả hai cũng khác nhau rõ rệt. Vì thế, nếu đặt lên bàn cân 2 nhân vật trẻ tuổi này, có lẽ sẽ hết sức khập khiễng, nếu không muốn nói là hoang đường. Nhưng nhìn vào những gì mà họ đã làm, hẳn sẽ không còn ranh giới nào cho sự khập khiễng ấy. 21 tuổi, tiền tài và danh vọng, cả hai đều đã có, thậm chí có rất nhiều là khác. Đối với họ, thiếu thốn nhất ngay lúc này có lẽ chỉ là sự “bình yên” trong cuộc sống.
 

Trở nên nổi tiếng tất nhiên cũng sẽ có nhiều tai tiếng. Được khen, được o bế, ca tụng thấu tận trời xanh và cũng có khi bị dìm sâu tận đáy bể không thương tiếc, Sơn Tùng và Justin Bieber liệu có bao giờ cảm thấy mệt mỏi trước mớ hỗn độn dư luận? Chắc hẳn trong thâm tâm họ, câu trả lời là có. 
 

Hình ảnh: Bản sao hoàn hảo của Justin Bieber! số 2


Tuy nhiên, đáp lại luôn là những cái nhếch môi kiểu như, tôi không quan tâm, tôi không nghe, tôi không thấy của Tùng. Hay, những cuộc ăn chơi điên cuồng thâu đêm suốt sáng, những cuộc tình cả lộ thiên lẫn vụng trộm được phơi bày của Justin. Hai chàng trai quả cảm và tinh thần thép. Họ tiếp tục có một điểm chung, đó là làm những gì mình thích. Thích những gì mình làm. Mọi lời ong tiếng ve, chỉ là tiếng muỗi vo ve bên tai, khó chịu nhưng không đau.


Về phong cách, Sơn Tùng thường xuyên bị lên án vì “đạo mốt” và đạo cả “phong cách” của G-Dragon. Còn Justin Bieber, anh chàng này cũng thường xuyên bị đàm tiếu về kiểu ăn mặc không giống ai, mốt quần tuột hết cỡ khoe nội y, hay những lần lộ ảnh nhạy cảm khiến cả Hollywod điên đảo bàn tán, săm soi và…thích thú.
 

Hình ảnh: Bản sao hoàn hảo của Justin Bieber! số 3


Một điểm chung nữa, đó là mặc dù nhiều tai tiếng bủa vây nhưng 2 chàng trai trẻ vẫn chứng tỏ được thế thượng phong nhờ thái độ hăng say và nghiêm túc trong công việc. Những ca khúc hay MV mỗi khi tung ra đều khiến người hâm mộ sướng mắt, đã tai. Nên, những tai tiếng kia đều đi vào dĩ vãng. 


Để rồi, đôi khi chuyện đời tư và cá nhân của họ chỉ là thứ gia vị nêm nếm, giúp cho cuộc sống nghệ sĩ của cả hai thêm phần hấp dẫn và thú vị hơn
 

Sơn Tùng và Justin Bieber là mẫu nghệ sĩ tự cường. Không phải ca tụng hay tung hô mà đó là sự thật, họ tự lực đứng trên chính đôi chân của mình. Họ cũng dám đối đầu để rồi đi xuyên qua mọi rào cản, để khẳng định hào quang của mình mà không cần vay mượn đến tên tuổi bất cứ một ai. 
 

Hình ảnh: Bản sao hoàn hảo của Justin Bieber! số 4

 

Có tuổi trẻ, có danh vọng nhờ tài năng, chỉ khác nhau chỗ xuất thân có tính địa lý, chính vì thế không thể khẳng định uy danh của Sơn Tùng lẫy lừng như Justin. Nhưng nhìn vào những gì chàng trai 21 tuổi Sơn Tùng đang sở hữu, người ta dễ thấy đâu đó những nét tương đồng giữa anh với người “đồng nghiệp” của mình. Và cái tương đồng dễ thấy nhất chính là họ đều khẳng định được thương hiệu của mình. 


Nếu nói Sơn Tùng là bản sao của Justin có lẽ trong thâm tâm anh sẽ không thích thú vì nghệ sĩ thì ghét bị so sánh, ví von, nhưng nhìn ở tầm vĩ mô, để tên tuổi sáng ngang với một nhân vật xứng tầm thế giới, e đó cũng là sự so sánh ngọt ngào chứ không tệ. Một sự so sánh để khẳng định chứ không hề có tính chất hạ bệ.
 
 

 

Phú Lê

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung
Từ khóa:

Nhân vật khác