Chú chó cứu sống người đàn ông có ý định tự tử

29/09/2016 11:41
(Baotinnhanh.vn) - Cựu chiến binh John Welch, 53 tuổi, bị trầm cảm và đã nuôi ý định tự tử từ rất lâu. Nhưng sau khi gặp chú chó, John đã nhận ra rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp hơn.

John sống ở Commack, New York và ông đã phục vụ trong Thủy quân lục chiến trong những năm 1980, ông tự nhận mình là một người rất nóng nảy và sẵn sàng "chiến đấu" dù những chuyện nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Thế nhưng bây giờ cuộc đời John xem như được chia ra làm 2 phần đó là cuộc sống trước khi gặp chú chó và sau khi gặp chú chó.

Hình ảnh: Chú chó cứu sống người đàn ông có ý định tự tử số 1

Tháng Chín là Tháng nâng cao nhận thức phòng chống tự tử Quốc gia, và con số được thống kê mới nhất từ Bộ cựu chiến binh rất đáng lo ngại rằng có 20 cựu chiến binh tự tử mỗi ngày. 

Riêng John, ông đã cố gắng tự tử 4 lần nhưng bất thành. John đã phục vụ trên toàn thế giới, chủ yêu ở Trung Mỹ, Beirut và Li-bang. Ông làm việc cho đại sứ quán lúc bấy giờ và đối đầu với các mối đe dọa hạt nhân, sinh học hoặc hóa học. Khi John từ chiến trường trở về, ông cảm thấy mình bị cô lập, không thể hòa nhập cùng mọi người kể cả gia đình của mình.

Hình ảnh: Chú chó cứu sống người đàn ông có ý định tự tử số 2

Trong khoảng thời gian tham gia chiến tranh, John bị chấn thương và khi trở về nhà, ông bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương. John dùng thuốc điều trị bệnh tình của mình trong 25 năm qua và cũng có tham gia các chương trình trị liệu. Ông còn được đưa vào khoa tâm thần tại bệnh viện địa phương nơi ông sinh sống. 

Nhưng mọi cách đều không có kết quả cho đến khi John tham gia học về VetDogs, một tổ chức động vật hỗ trợ cặp với cựu chiến binh cần sự trợ giúp về thể chất lẫn tinh thần của Mỹ. 

Hình ảnh: Chú chó cứu sống người đàn ông có ý định tự tử số 3

John được làm bạn với một chú chó tên Onyx, thuộc giống Labrador màu đen. Ở bên cạnh, Onyx đánh thức John mỗi khi ông gặp ác mộng và luôn an ủi người bạn 53 tuổi của mình. Chỉ một vài ngày thôi mà John đã cảm thấy tốt hơn hẳn khi ở cùng Onyx vì sự trung thành và lo lắng của Onyx dành cho mình. John cảm nhận được tình thương chân thật và sự lo lắng mà chú chó dành cho mình mỗi khi ông gặp ác mộng. 

Hình ảnh: Chú chó cứu sống người đàn ông có ý định tự tử số 4

VetDogs không được huấn luyện để ngăn ngừa tự tử nhưng đối với vị cựu chiến binh này, ông khẳng định rằng ông không thể sống nếu ông không gặp Onyx. John nói "Onyx đã cứu sống tôi, đã cho tôi thấy lại rằng cuộc đời còn nhiều điều thật ý nghĩa".

Cá Chép (dịch)

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung