Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài

28/05/2016 08:33
(Baotinnhanh.vn) - Đằng sau sự thành công của các nam nghệ sĩ hài Xuân Hinh, Xuân Bắc, Chí Tài... chính là bóng dáng của những người vợ đảm đang.

Phương Lan - Vợ danh hài Xuân Hinh

Là một danh hài được nhiều người mến mộ, tuy nhiên những câu chuyện về đời tư gia đình rất ít được NSƯT Xuân Hinh chia sẻ. Ít ai biết rằng sau lưng anh là một hậu phương vững chắc, một gia đình hạnh phúc.

Vợ anh là Nguyễn Phương Lan, ở Hà Nội gốc Hàng Buồm. Sau khi kết hôn, bà xã Xuân Hinh quyết định ngừng công việc kế toán để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 1

Tổ ấm hạnh phúc của danh hài Xuân Hinh.

'Vua hài đất Bắc' từng tâm sự: "Chuyện tình yêu với vợ thì hài lắm, tôi liều tán vợ bằng cách làm quen phụ huynh rồi phụ huynh mê tôi trước cả vợ, đến giờ làm được đồng nào đều hai tay đem về cho vợ con".

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 2

Phương Loan - Vợ nghệ sĩ hài Chí Tài

Bà xã Chí Tài tên là Phương Loan, sinh năm 1959. Cô từng là ca sĩ trong nhóm nhạc Chí Tài Brother vào những năm thập niên 70 cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 3

Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng vợ của danh hài Chí Tài vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp.

Cả hai kết hôn vào năm 1987. Hiện nay, vợ anh đang làm việc trong một hãng điện tử lớn ở Mỹ. Trước đó, cả hai đã từng có một thời gian dài cùng nhau đi biểu diễn khắp nơi, tuy nhiên sau khi nghệ sĩ Chí Tài chuyển qua diễn hài thì vợ anh cũng đã nghỉ hát.

Trong mắt nghệ sĩ Chí Tài, bà xã không chỉ là một người phụ nữ đảm đang, nấu ăn ngon, một người vợ chung thủy mà còn là một khán giả khó tính. Mỗi khi diễn chỉ cần nghe vợ nói "anh diễn được" là danh hài cũng cảm thấy mừng, vui sướng trong lòng.

Hiện nay, dù tổ ấm của Chí Tài chưa có tiếng cười trẻ nhỏ nhưng anh vẫn rất hài lòng. Được biết, sau khi về già, anh và vợ dự định sẽ về Việt Nam sinh sống.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 4

Ảnh cưới của nghệ sĩ Chí Tài.

Hồng Nhung - Vợ nghệ sĩ hài Xuân Bắc

Năm 2004, Xuân Bắc - Hồng Nhung lần đầu xuất hiện chung trong chương trình Gala Cười và có những màn tung hứng rất ăn ý qua tiểu phẩm hài Tỏ tình qua điện thoại. Hai năm sau khi đóng chung trên sân khấu, cặp đôi đã chính thức về chung một nhà. Đám cưới được tổ chức khá bí mật. Đến nay, cặp đôi đã có hai cậu con trai biệt danh Bủm và Bi Béo.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 5

Tổ ấm hạnh phúc của nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Bà xã Xuân Bắc tên thật là Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1982 và kém nam nghệ sĩ 6 tuổi. Nhiều lời đồn đoán chị chính là con của một đại gia trên đất Hà thành, và vì lẽ đó cuộc hôn nhân này từng bị không ít lời ra tiếng vào. Tuy nhiên, cuộc sống hạnh phúc hiện tại của Xuân Bắc bên vợ và hai con trai là minh chứng rõ ràng nhất, phủ nhận mọi tin đồn "lấy vợ vì tiền" trong quá khứ.

Chị Hồng Nhung hiện đang là giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Tuy được đào tạo bài bản và từng xuất hiện trên sân khấu, tuy nhiên bà xã Xuân Bắc không chọn theo nghiệp diễn xuất mà lui về hậu phương, chuyên tâm chăm sóc gia đình cũng như hỗ trợ nam nghệ sĩ trong công việc.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 6

Xuân Bắc đã từng chia sẻ, trong mắt anh vợ chính là người "quyền lực" và có sức ảnh hưởng nhất. Dù có ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi nữa nhưng khi về đến nhà, thấy vợ cười là mọi mệt mỏi, muộn phiền trong anh đều tan biến.

Không chỉ quán xuyến gia đình, bà xã Xuân Bắc còn là người luôn đứng sau hỗ trợ, động viên, khuyến khích chồng trong công việc.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 7

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 8

Vợ nghệ sĩ hài Quang Thắng

Vợ Quang Thắng tên là Hảo, kém anh 11 tuổi. Ở nhà, anh thường gọi vợ là "Hảo lớ" (tức là tốt). Giống như nhiều nghệ sĩ khác, Quang Thắng rất hạn chế nhắc về gia đình trên mặt báo. Được biết, cả hai chính thức nên duyên vợ chồng sau khi chị tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 9

Ảnh cưới của vợ chồng nghệ sĩ Quang Thắng.

Nam nghệ sĩ từng chia sẻ, bà xã không phải là mối tình đầu nhưng lại là người con gái kìm cương được "con ngựa" như anh.

“Tôi không phải là người lãng mạn, cũng không phải là người hay nói mỹ từ với vợ. Với vợ, tôi chỉ có sự chân thành”. Anh cho biết bản thân cảm thấy rất may mắn khi tìm được một người vợ đảm đang.

Hình ảnh: Chân dung hậu phương `quyền lực` của các nam nghệ sĩ hài số 10


Nhật Minh (T/H)

Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung