Khởi nghiệp

5 lí do đi du lịch giúp công việc của bạn tốt hơn

11/06/2018 22:02
(Baotinnhanh.vn) - Bạn luôn khao khát thoát khỏi 4 bức tường của văn phòng trong một thời gian để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn với biển xanh cát vàng.
Tuy nhiên, ý tưởng đó bị ngăn chặn bởi suy nghĩ công việc còn quá nhiều và không thể nào bạn có thể xử lý hết khi quay trở lại. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng những kỳ nghỉ rất có lợi cho công việc và sự nghiệp của bạn. Các lí do sau đây được chia sẻ từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những trang web uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ nhân sự và tìm kiếm việc làm tại Việt Nam, sẽ khiến bạn muốn có một chuyến đi ngay lập tức, hãy cùng tham khảo nhé.

Hình ảnh: 5 lí do đi du lịch giúp công việc của bạn tốt hơn số 1

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại ĐÂY.

 

Cải thiện năng suất

Hình ảnh: 5 lí do đi du lịch giúp công việc của bạn tốt hơn số 2

Bạn có thể nghĩ rằng làm việc ngoài giờ và dành hết thời gian cho công việc thì bạn sẽ hoàn thành được nhiều nhiệm vụ hơn, nhưng thực sự khi làm việc trong nhiều giờ liên tục bạn sẽ thiếu sự sáng tạo và rất khó để duy trì cường độ làm việc như vậy trong thời gian dài. Vì vậy, nếu cứ mãi “làm khó” bản thân thì bạn có thể đang tạo bất lợi cho chất lượng công việc của mình đấy. Ngược lại, khi thư giãn, sự sáng tạo có thể “nở rộ”. Đầu óc của bạn sẽ sáng suốt hơn vì không còn mệt mỏi nữa và tâm trí sẽ bắt đầu đặt những câu hỏi mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Và điều này có thể “châm ngòi” cho một ý tưởng độc đáo nào đó khiến công việc của bạn đạt năng suất cao hơn.  

Khỏe mạnh hơn

Nếu bạn không dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, bạn đang đặt mình vào nguy cơ bị căng thẳng và điều này sẽ gây ra các tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bạn, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim mạch và trầm cảm. Khi bước vào một kỳ nghỉ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, ngủ ngon hơn và tâm trạng được cải thiện bởi sự căng thẳng đã được để lại ở văn phòng. Từ đó, chức năng tim mạch và huyết áp sẽ trở lại mức bình thường, đồng thời bạn cũng sẽ được tiếp thêm năng lượng tích cực khi trở lại làm việc.

Hiểu rõ hơn về bản thân và đội nhóm

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ khám phá được rằng văn phòng sẽ ra sao nếu không có bạn. Bạn sẽ thấy ngay lập tức việc ủy quyền có hiệu quả và liệu các công việc có đi đúng hướng hay không. Sẽ không bao giờ biết được điều đó trừ khi bạn đang ở trong một kỳ nghỉ.

Hình ảnh: 5 lí do đi du lịch giúp công việc của bạn tốt hơn số 3

 

Nếu bạn là một nhân viên hoặc trong vai trò trưởng nhóm, bạn vẫn đạt được những lợi ích tương tự. Công việc vẫn được hoàn thành nếu không có bạn nhưng trong trường hợp này, bạn cũng cho thấy kỹ năng tổ chức, lên kế hoạch của mình là hiệu quả, tất cả các dự án sẽ đáp ứng được thời hạn và phòng ban đã làm việc tốt với nhau. Chắc chắc rằng điều này sẽ gây ấn tượng với cấp trên của bạn.

Mở rộng mối quan hệ

Hình ảnh: 5 lí do đi du lịch giúp công việc của bạn tốt hơn số 4

Trong kỳ nghỉ, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều người bạn mới và sẽ kết nối được với một vài người trong số họ. Họ cũng có thể là người có cùng lĩnh vực nghề nghiệp với bạn, vì vậy bạn sẽ có vô số cơ hội để phát triển công việc, từ việc học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc đến việc mở rộng các mối quan hệ đối tác mới. Điều này sẽ diễn ra một cách tự nhiên và thân thiện nên sẽ không gây cho bạn bất cứ áp lực nào.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là quan trọng

Nếu bạn có một việc làm tốt nhưng cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng bởi công việc thì có nhiều khả năng bạn sẽ hình thành những cảm xúc tiêu cực với công việc hoặc cấp trên của mình. Vì vậy, để có được sự thỏa mãn trong công việc và duy trì khả năng làm việc tốt nhất, bạn cần cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân hiệu quả, và một trong cách đó là tạm thời thoát khỏi công việc và đi đến những vùng đất mới. Đừng để bản thân bị tước đoạt những thứ bạn thích ngoài công việc và luôn có một cuộc sống lành mạnh nhé.

Hoàng Oanh


Họ và tên
Email
Địa chỉ
Nội dung